Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng

Tài sản bị trộm lấy trong két tại một căn hộ ở chung cư cao cấp Ciputra có khoảng 1 tỷ VNĐ, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng…

Ngày 20-7, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ trộm tài sản xảy tại một căn hộ ở tòa nhà P2, khu đô thị Ciputra (ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

Theo thông tin ban đầu, sáng 19-7, anh Lee Kyung H. (quốc tịch Hàn Quốc) mở cửa căn hộ P708-P2 tại khu đô thị Ciputra để chị Kiều Thị Th. (ở xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) dọn dẹp.

Lúc này anh H. và chị Th. phát hiện cửa căn hộ có dấu hiệu bị đập phá. Khi vào trong thì phát hiện két sắt trong phòng ngủ nằm lật ngược và bị phá từ phía dưới đáy. Toàn bộ tài sản bên trong két đã bị trộm lấy đi.

Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng ảnh 1Khu chung cư Ciputra

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại căn hộ trên để tiến hành điều tra, lấy lời khai nhân chứng.

Bước đầu xác định, căn hộ trên được ông Lee Gong M. (quốc tịch Hàn Quốc) thuê để ở. Ông Lee Gong M. hiện là Tổng giám đốc của một công ty có trụ sở đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Và hiện ông Lee Gong M. không có mặt tại Việt Nam.

Chị Hoàng Thị H. P., trợ lý của ông Lee Gong M., cho biết, khoảng 9 giờ 35 ngày 19-7, chị nhận được điện thoại thông báo sự việc trên. Ngay lập tức, chị đến hiện trường, đồng thời thông báo cho chủ nhà cũng như cơ quan chức năng.

Chị Hoàng Thị H.P, cũng cho biết, chị được ông Lee Gong M. cho biết, tài sản bên trong két có khoảng 1 tỷ VNĐ, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng.

Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng ảnh 2Chiếc két sắt chứa nhiều tài sản quý bị trộm đục phá

Theo chị P., vào thời điểm chị có mặt, đồ đạc phía trong căn hộ không bị xáo trộn nhiều. Kẻ gian chỉ vào phòng ngủ, lôi két sắt từ trong tủ ra và cậy phá từ phía dưới đáy. Tại hành lang dẫn tới căn hộ P708 không hề có camera giám sát và sau khi sự việc xảy ra, phía Ban quản lý khu Ciputra vẫn chưa đưa ra lời giải thích về tình trạng mất an toàn, an ninh tại đây.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trả lời

Gọi điện
chat-active-icon
chat-active-icon